Tổng quan về xu hướng Nhà thông minh trên thế giới

Nguyễn Văn Quyến
19/12/2018
0 Bình luận

 

Nhà thông minh là một trong những công nghệ mới nhất phục vụ cho cuộc sống con người, đây là một xu hướng của tương lai nhằm phục vụ tối đa cuộc sống của loài người.

Kỷ nguyên internet of Things - kết nối mọi thứ đã đến, các nhà sản xuất cũng nắm bắt được tâm lý và liên tục đưa ra các sản phẩm mới về nhà thông minh với hi vọng được người dùng đón nhận, sử dụng như một sự cần thiết. Việc ứng dụng công nghệ khoa học nhằm cải tiến và kết nối các đồ dùng trong nhà lại giúp con người tiện lợi hơn khi sử dụng, tối ưu hóa vai trò của sản phẩm, là điều tất yếu. Hơn nữa, không chỉ bị giới hạn việc điều khiển thiết bị ở trong ngồi nhà của mình. Giờ đây với các công nghệ tiên tiến, sử dụng internet để kết nối như giải pháp nhà thông minh dòng Elite của Lumi Việt Nam, chuyện bạn có thể ở bật kỳ đâu miễn có kết nối internet điều kiển căn nhà của mình là chuyện quá bình thường.


Khi những chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng lên ngôi, đã trực tiếp hỗ trợ cho nhiều công nghệ mới ứng dụng và phát triển theo, những ứng dụng phục vụ cho nhu cầu sức khỏe hay nhà thông minh ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Đặc biệt là tại Mỹ. Việt Nam cũng không ngoại lệ, Lumi Việt Nam đang hướng tới đưa những công nghệ nhà thông minh mới nhất trên thế giới hiện diện ở Việt Nam, đặc biệt những giải pháp này do chính Lumi thiết kế và sản xuất nhằm hướng đến một thị trường mà nhãn hiệu Made in Vietnam trở nên cao cấp.

Ai cũng biết việc Bill Gates vừa chi hàng trăm triệu đô la để biến ngôi nhà của mình trở thành một khu nghỉ dưỡng thông minh với những công nghệ nhà thông minh hiện đại nhất thế giới, đây là sẽ điểm khởi đầu thuận lợi vì lĩnh vực này đang được đón nhận rất nhiều từ mọi thành phần, việc nâng cao chất lượng cuộc sống không còn là điều viển vông nữa.

Đánh giá chung của những chuyên gia là thị trường nhà thông minh sẽ ngày càng phát triển và bùng nổ trong thời gian sắp tới. Các chuyên gia của Berg Insight phân tích, quy mô sắp tới có thể đạt 9.5 tỷ đô la vào năm 2015, sẽ bùng nổ mạnh mẽ vào năm 2017 với 44 tỷ đô la.

 

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: